Đăng bởi: langnghe | 01/08/2007

100 lời thoại kinh điển trong phim

Viện Điện ảnh Mỹ (AFI) thông báo kết quả bầu chọn những “tuyên ngôn” ấn tượng trong các bộ phim của Hollywood hôm 22/6. Giành ngôi quán quân là câu của Rhett Butler nói với Scarlett O’Hara trong phim “Cuốn theo chiều gió” trước khi bỏ đi: “Em thân mến ạ, anh mặc xác”.

Tiếp theo là hai câu thoại của Marlon Brando: “Anh ta sẽ không thể từ chối lời đề nghị của tôi” (phim The Godfather – xếp thứ 2) và “Tôi có thể là địch thủ đáng gờm” (On the Waterfront – 3). Câu “Dù sao, ngày mai là một ngày mới” của Scarlett xếp ở vị trí 31. Tuyên bố tràn ngập tự do của chàng hoạ sĩ nghèo Jack Dawson (Leonardo DiCaprio đóng): “Ta là vua của thế giới” đứng thứ 100.

Vai diễn Dorothy Gale của Judy Garland trong phim The Wizard of Oz có câu: “Toto ơi, chị có cảm giác mình không còn ở Kansas nữa” được xếp thứ 4. Ở vị trí thứ 5 là câu nói đầy trách móc của Rich (Humphrey Bogart) với Ilsa (Ingrid Bergman) trong phim Casablanca: “Nhìn em kìa, em yêu”.

Bộ phim kinh điển về tình yêu thời chiến của Rich và Ilsa còn có 5 câu khác lọt vào top 100, trong đó có câu kết phim của Rich: “Louis, tôi nghĩ đây là khởi đầu cho một tình bạn mới tuyệt vời” (20), “Trong chúng ta lúc nào cũng có Paris” (43) và lời đề nghị của Ilsa: “Sam, hãy chơi bản nhạc ‘As Time Goes By’ đi” (28).

Tham gia cuộc bầu chọn là 1.500 nhà làm phim, diễn viên, các nhà phê bình và những người hoạt động trong ngành điện ảnh. Bob Gazzale, người đứng ra tổ chức cuộc bầu chọn từng tin chắc rằng Casablanca sẽ chiếm ngôi quán quân. Nhưng ngay khi chưa kiểm xong phiếu, câu nói biểu lộ sự mệt mỏi và chán ngán của Rhett Butler đã giành thế thượng phong.

 (theo AP)

Advertisements

Responses

  1. […] 100 lời thoại kinh điển trong phim Viện Điện ảnh Mỹ (AFI) thông báo kết quả bầu chọn những “tuyên ngôn” ấn tượng trong […] […]

  2. […] 100 lời thoại kinh điển trong phim Viện Điện ảnh Mỹ (AFI) thông báo kết quả bầu chọn những “tuyên ngôn” ấn tượng trong […] […]


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: