Đăng bởi: langnghe | 20/04/2012

Chúc Tết làng nghệ 2012

(TT&VH Cuối tuần) – Năm 2011 đi qua với quá nhiều sự kiện rùm beng thiên hạ của làng nghệ Việt, nhưng sự kiện liên quan đến chuyên môn thì đếm trên một bàn tay còn thừa chỗ, còn sự kiện “bên lề” thì nhiều đến nỗi bác Tú Xương giờ có sống lại chắc phải viết bài thơ chúc Tết mới thành một trường ca. Mặc dù vậy, với thời đại kỹ thuật số và thông tin điện tử tiến nhanh như vũ bão gây kèm theo những hội chứng khó chữa cho cái làng truyền thông toàn nông dân trồng cải, chúng ta cũng có thể tràn trề hy vọng ngồi lại và viết xuống những lời chúc đầu năm cho làng nghệ vào Xuân.

* Chúc cho toàn dân ai cũng thành nghệ sĩ, người nào cũng thành ca sĩ.

Năm vừa qua là năm được mùa các cuộc thi tài năng, mặc kệ những lo toan về đất đai hay chứng khoán, mặc kệ những vấn nạn về giao thông hay giáo dục, y tế, toàn dân vẫn phấn khởi hát ca, không chỉ như dân nghiệp dư trong những tụ điểm karaoke gia đình luôn làm đinh tai nhức óc láng giềng hàng phố mà còn tiến thẳng lên chuyên nghiệp qua những cuộc thi, bỏ qua giai đoạn trường lớp thanh nhạc nhàm chán. Không chỉ ca hát, xin chúc dân ta ngày càng phát triển tài năng, sẽ thành “ai đồ” trong mọi lĩnh vực biểu diễn. Năm nay nước Việt nhất định “Got Talent”!

* Chúc cho các ca sĩ, kể cả sao sáng lẫn sao xẹt, đừng quá quan trọng giọng ca mà nâng tối đa khả năng vũ đạo.

Múa may vốn là thứ không nằm trong truyền thống của dân ta, vì vậy chúc các anh chị và các em chịu khó luyện thể hình và thể lực, không chỉ để chịu đựng suốt hai tiếng vẫy vùng cùng vũ đoàn trên sân khấu (nếu làm liveshow cá nhân) mà còn có hơi để không đánh rơi micro và nói vào đó mấy câu cảm ơn cảm huệ sau khi MD vừa tắt nhạc. Việc luyện thể hình còn có thể kết hợp với vài chỉnh sửa nhẹ của y khoa thẩm mỹ để giúp các “vũ ca sĩ” khoe thân hình sexy thiếu vải với khán giả cùng đám phóng viên ảnh mạng đói tin. Chúc cho các vũ đoàn dồi dào sức khỏe, một khi lời ca ngày càng không ăn nhập gì với nội dung của vũ điệu thì việc thiếu các bạn trên sân khấu sẽ làm cho showbiz Việt chẳng có gì mà show!.

* Chúc cho các live show càng ngày càng khủng và lắm trò vui cạnh tranh với thiên hạ.

Căn bệnh ảo mà người ta cứ đi gọi là “háo danh” hay “sĩ” thì quả thật hơi quá nhưng thiếu mất sự hoành tráng thì quả thật không xứng tầm ngôi sao nếu làm live show, mặc kệ chuyện lỗ lãi, vài tỷ bạc có nhằm nhò gì, cái tụi nước ngoài mang tiếng là chuyên nghiệp mà khi làm “show” cứ ngồi tính toán về “biz” hơn thiệt để ca sĩ mà cả năm trời mới xuất hiện được có một lần thì ai mà biết đến? Thiếu tiền thì xin tài trợ, nhà “có điều kiện” thì xin bố mẹ, đức lang quân hay thỏ thẻ với “honey”, nhà tiểu gia thì cầu viện các đại gia, cùng lắm chẳng ai cho thì cày ì-ven trả nợ… Ô hay, mà sao các live show khủng toàn thấy các sao nhà mình hạ cánh xuống từ trời thế nhỉ? Chúc năm sau các sao nhà ta dù bay bằng gì thì cũng phải toàn cất cánh! Chẳng gì thì cũng một công lắp cần cẩu, dây cáp… tiền bán vé đằng nào cũng xuống tới lỗ rồi thì tội gì chẳng bay lên?

* Chúc các nghệ sĩ ngày càng giàu danh hiệu để tiện bề trang trí nhà cửa, chụp ảnh lên báo và ra giá với bầu sô.

Giải thưởng gì khỏi lo, thời nay mỗi tháng, mỗi năm lại thấy một giải thưởng ra đời, không của báo chí thì cũng truyền hình, không từ báo mạng thì cũng của phát thanh. Đừng lo chuyện chuyên môn, cứ lo fan club cho chu đáo và tử tế với cánh nhà báo là sẽ có giải. Mà chẳng có giải thì cũng đừng nên đến dự trao giải làm gì! Ai rỗi hơi mà ngồi xem chúng nó lên nhận những thứ giải được đoán trước?

* Cuối cùng, xin chúc cho sắc đẹp Việt ngày càng thăng hoa!

Chuyên mục mới trên TT&VH Cuối tuần “phiên bản 2012” với sự cộng tác của “chuyên gia” GPRS. “Cài đặt tự động GPRS để có thể kết nối mọi lúc mọi nơi với Showbiz tuần một chuyện !!!”.

Chúng ta nào thiếu người đẹp nhưng chỉ vì chưa may mắn thôi. Cứ luyện chiêu cho kỹ trong những cuộc thi hoa hậu trong nước mỗi tháng đều đặn là sẽ có ngày đăng quang ngoài biên giới. Chỉ cần không lấy áo dài và mấn làm trang phục dân tộc, không lấy múa chim công để thi tài năng thì khả năng vào Top 5 thế giới là rất cao.

Ai nói năm 2012 sẽ là thảm họa? Điều đó chắc chắn sai bét, trước hết là đối với showbiz Việt, 2012 chắc chắn sẽ khởi sắc với nhiều trò vui. Mà cứ vui là được rồi, các bác chuyên môn cứ hay ngồi hết phê phán lại ta thán cho nền âm nhạc Việt, cứ mở mồm ra là nói “thảm họa” làm từ này mất thiêng. Cụ Tú Xương đã đi xa lâu rồi, Vua Lê Thánh Tông cũng chẳng còn để cấm phường “xướng ca” đi thi thố. Hát xướng là trò vui, ai vui, vui ai cũng đều tốt cả…

Ôi showbiz!.

GPRS

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: